Danh mục tin tức

Bật mí cách làm món gà đông tảo xào khoai tây chiên

Bạn đã được thưởng thức món ga dong tao xào khoai tây chiên bao giờ chưa? Nếu chưa được thưởng thức món ăn này thì thật là tiếc vì đây là món ăn rất ngon với vị thơm ngọt của thịt gà kèm độ rai giòn rụm của khoai tây chiên, chắc chắn bạn sẽ mê mệt với món ăn này. Vậy cách chế biến món ăn này ra sao? Nào hãy cùng chúng tôi vào bếp đê làm món gà đông tảo xào khoai tây chiên nhé!

 

làm món gà đông tảo xào khoai tây chiên

Nguyên liệu chế biến món gà đông tảo xào khoai tây chiên

  • 250g thịt gà đông tảo, có thể dùng ức gà hoặc thịt đùi gà lóc lấy thịt, bỏ xương
  • 2 củ khoai tây
  • Nửa củ hành tây
  • 1 nhánh gừng
  • Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
  • 1 thìa nhỏ tương đậu đen hoặc tương đen ăn phở
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm món gà đông tảo xào khoai tây chiên

  • Thịt gà đông tảo thái thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
  • Hành tây bóc vỏ khô, bổ múi cau. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát vuông nhỏ. Ngâm khoai vào thố nước lạnh có pha ít muối, ngâm khoảng 15 phút. Vớt khoai ra rổ cho ráo nước.
  • Đổ khoai vào chảo dầu đã đun nóng chiên vàng.
  • Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
  • Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt gà vào xào chín.
  • Xào khoảng 5 phút, thêm vào một thìa nhỏ tương đậu, dùng đũa đảo đều.
  • Nêm vào chảo thịt gà hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đậy kín nắp, lửa nhỏ để thịt gà thấm gia vị.
  • Đổ tiếp gừng, khoai tây đã rán và hành tây vào. Đảo đều một lần nữa, và đảo nhẹ tay để khoai không bị nát. Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun lửa nhỏ.
  • Xào tầm khoảng 5 đến 8 phút, bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc thịt gà, khoai tây ra đĩa ăn với cơm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: