Danh mục tin tức

Bật mí cách làm món salad gà đông tảo dưa chuột

Những món ăn hàng ngày đã quá quen thuộc và nhàm chán, hãy thay đổi thực đơn cho bữa tối với món gà đông tảo trộn dưa chuột. Ngoài những món gà rang, chiên, luộc bạn hãy chế biến thành nhiều món khác nhau, phần thịt gà bạn có thể làm nộm, còn cánh và cổ bạn có thể chiên giòn. Mùa này dưa chuột đang vào mùa nên bạn tha hồ chọn mua nguyên liệu. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để làm món salad gà đông tảo dưa leo này nhé. 

1. Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Thịt gà đông tảo đã lọc sẵn
- 2 quả dưa leo, 100g giá đỗ
- Ớt, dấm táo, bột canh
- Sốt trộn: sốt mayonaise, đường
- Gia vị ướp gà đông tảo: hành khô, tỏi, hạt tiêu, dầu ăn
 
gà đông tảo
 
2. Cách chế biến: 
 
- Bạn cho thịt gà đông tảo vào ướp hành khô, tỏi băm nhỏ cũng chút bột canh, hạt tiêu ít nhất 30 phút.
 
- Rủa sạch dưa leo lọc bỏ ruột, cắt khúc chừng 3-4 cm, thái hơi mỏng.
 
- Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
 
- Bật bếp cho chảo đung nóng rồi láng chảo băng một lớp dầu mỏng, cho thịt gà đông tảo vào áp chảo đến khi thịt chín vàng.
 
- Thái thịt gà thành lát mỏng.
 
- Trộn xốt mayonaise với ½ thìa canh đường.
 
- Cho dưa leo, giá đỗ vào tô, trộn 1 thìa canh dấm táo, ½ thìa canh đường, gia vị vào trộn trước 30 phút. Vắt sạch nước ở hỗn hợp rau củ này sau đó tiếp tục cho gà, 1 thìa sốt mayonaise, ớt vào trộn tiếp và bày ra đĩa là xong.
 
- Thực đơn cơm tối có cánh gà rang sả chắc hẳn là rất ngon rồi, nhưng phần thịt đầu cánh thì xem ra rất “ế ẩm” vì chẳng mấy ai ưa chuộng, vậy bạn hãy lọc riêng ra và tận dùng làm món salad gà đông tảo này nhé, nó sẽ lại trở thành rất “đắt hàng” ngay thôi! Món ăn này sau khi trộn xong bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh cho xốt khỏi bị chảy, khi ăn mới bỏ ra sẽ rất ngon nhé.
Hy vọng với món ăn trên bạn sẽ có bữa tối thật vui vẻ và thú vị bên gia đình
Chúc bạn ngon miệng!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: