Danh mục tin tức

Bí kíp làm món cánh gà đông tảo chiên xù ngon và giòn

Món cánh gà chiên xù không còn xa lạ gì với chúng ta, nói đến gà rán thì chúng ta nghĩ đến món gà rán giòn KFC, tuy nhiên bạn không cần phải đi đâu để mua cánh gà rán cả, hãy vào bếp tự tay làm món ăn mình yêu thích cho cả nhà cũng thưởng thức, chắc chắn đó là món quà tuyệt vời bạn dành cho gia đình. Hãy cũng trại gà đông tảo vào bếp và làm món cánh gà đông tảo chiên xù cực ngon và giòn nhé!

cách làm món cành gà đông tảo chiên xù

Để thực hiện món ga dong tao chiên xù bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • Cánh gà đông tảo: 4 chiếc
  • Bột chiên xù, bột chiên giòn.
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Hạt tiêu, bột canh,  mỳ chính.

4 bước làm món cánh gà đông tảo chiên xù:

  1. Cánh gà đông tảo  đem  rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước. Ướp với 1 thìa cà phê  mỳ chính + 1 thìa cà phê hạt tiêu và vài tép tỏi băm nhỏ. Ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  2. Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Đổ bột chiên giòn ra đĩa, lăn cánh gà qua bột chiên giòn tạo một lớp bột mỏng rồi nhúng qua trứng.
  3. Tiếp tục,  lăn lại qua bột chiên xù. Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm bọc kín lại để trong tủ lạnh từ 30 – 40 phút cho bột bám chắc vào cánh rồi mới đem đi chiên vàng.
  4. Bắc chảo lên bếp. đổ dầu vào đun nóng rồi cho cánh gà đông tảo vào chiên. Lúc đầu chiên để lửa to cho bột bám vào cánh. Sau đó, hạ nhỏ lửa xuống chiên để cho cánh được chín đều bên trong. Cuối cùng, vớt ra giấy thấm dầu cho hút hết dầu thừa. Bày ra đĩa và thưởng thức 

Với món cánh gà đông tảo chiên xù này, bạn nên  dùng với tương ớt và tương cà chắc chắn ngon hơn cả món cánh gà chiên giòn ngoài hàng .Với cách chiên gà này có lớp bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt và thơm phưng phức chắc chắn khiến cả nhà không thể nào chối từ! 

http://traigadongtao.vn/ Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: