Danh mục tin tức

Cách chế biến món gà đông tảo hấp muối dễ làm mà cực ngon

Món gà luộc đã quá quen thuộc với chúng ta, nếu bạn muốn đổi món cho bữa ăn hãy thử làm món ga dong tao hấp muối, đây là món ăn có vị đậm đà của muối xen lẫn vị thơm ngọt của thịt gà, chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú và ngon miệng với món gà đông tảo hấp muối, vậy chế biến món ăn này ra sao? hãy cùng chuyên mục ẩm thực của chúng tôi vào bếp để làm món ăn này nhé!

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà đông tảo hấp muối

- 1 con gà đông tảo

- 150g muối hạt

- Nước lạnh

- 2 muỗng canh muối.

- Lá chanh

Thực hiện cách làm món gà đông tảo hấp muối

- Đầu tiên bạn làm và rửa sạch thịt gà, chú ý là để nguyên con gà đông tảo. 

- Sau đó bạn hòa tan muối hạt vào chậu nước lạnh. 

- Cho gà đông tảo vào chậu nước muối ngâm, chú ý lượng nước ngâm gà phải ngập mình gà, ngâm càng lâu càng tốt, có thể để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho gà ngấm.

- Gà sau khi ngâm, vớt ra cho ráo nước.

- Bắc nồi nước khác lên bếp đun sôi với 2 muỗng canh muối. Cho gà đông tảo vào hấp khoảng 45 phút gà chín.

- Gà chín, chờ nguội bớt, cắt miếng vừa ăn. Thêm vài lá chanh cắt mỏng cho đẹp mắt và thơm. Thịt gà mềm, dai dai thấm muối mặn mà rất ngon.

Chú ý khi hấp gà bạn để lửa thật đều, để gà chín đều nhé.

Món ăn này rất đơn giản, bạn có thể chế biến cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng và lạ miệng. 

Chúc bạn ăn ngon miệng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: