Danh mục tin tức

Cách làm món gà đông tảo nấu rượu nếp ngon tuyệt

Chuyên mục ẩm  thực của traigadongtao.vn đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách làm món gà hầm  thuốc bắc,  hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà đông tảo hầm rượu nếp, một món ăn rất tuyệt vời, rất hợp với thời tiết mát mẻ như bây giờ. Với vị thơm nồng của rượu nếp, quyện vào thịt gà, chỉ cần ngửi thôi cũng đủ làm  lòng  ta mê mệt. Nào cùng bắt tay vào làm món gà hầm rượu nếp thôi nào!

Có thể bạn quan tâm:

Gà đông tảo hầm rượu nếp

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ga dong tao hầm  rượu nếp gồm  những thứ sau:

1 con gà đông tảo loại vừa.

200 ml rượu gạo hoặc rượu nếp

Nước tương   2 muỗng.

Muối: 2 thìa cafe

Gừng tươi: 1 củ 

Tỏi : 1 củ 

Cách chế biến món gà đông tảo hầm  rượu nếp:

Thịt gà đông tảo sau khi đã làm sạch, bạn để ráo nước. Sau đó chặt miếng to 1 chút để hầm không bị nát thịt.

-Gừng bỏ vỏ sau đó thái lát mỏng , hoặc đập dập.

- TỎi bỏ vỏ sau đó băm nhỏ.

- Cho gia vị vào ướp thịt gà : 2 muỗng cafe muối, tỏi, gừng, 2 muỗng nước tương, 1 thìa café đường, 1 thìa cafe hạt tiêu. Để khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt gà.

- Sau 1 tiếng cho nồi gà lên bếp đun lửa riu riu 5 phút, mở hé nắp nồi cho vào 200 ml rượu nếp, đậy kín nắp lại. Tiếp tục  đun  trong vòng 20 - 30 phút thì gà sẽ chín mềm và thấm gia vị. Sau khi thấy gà đã mềm bạn có thể tắt bếp.

Lưu ý để cho gà ngậy hơn và da căng bóng thì bạn nên cho thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn tưới lên bề mặt của gà.

Món ăn này nên ăn nóng sẽ rất ngon và bổ. Có thể ăn kèm với bánh mì.

Chúc bạn ngon miệng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: