Danh mục tin tức

cách làm món nộm hoa chuối trộn thịt gà chỉ 4 bước đơn giản

Đổi món cho bữa cơm nhà bạn với món nộm hoa chuối kèm thịt gà ngon tuyệt. Với độ giòn giòn của hoa chuối kết hợp vị béo ngậy của lạc rang và cùng với đó là vị ngọt ngọt rai rai của thịt gà đông tảo, chắc chắn đây sẽ là món ăn mà cả gia đình bạn đều thích. Hãy cùng http://traigadongtao.vn/ chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện món ăn này nhé!

hướng dẫn làm món nộm gà đông tảo hoa chuối

1. Nguyên liệu chế biến món nộm hoa chuối trộn gà đông tảo.

- 1 bắp hoa chuối tầm 300g
- 400g thịt gà đông tảo, có thể dùng phần thịt đùi hoặc 1/4 con gà
- Muối, đường, giấm, chanh, nước mắm
- Lạc rang chín, giã thô
- Rau húng quế.

2. Cách làm món nộm hoa chuối trộn thịt ga dong tao

Bước 1:  Thịt gà đông tảo rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh và nửa thìa nhỏ muối, đun sôi khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp. Bạn có thể điều chỉnh liều lượng thời gian đun tùy theo miếng gà lớn hay bé, đậy kín nắp nồi để thịt gà tiếp tục chín.

bước 1

Bước 2: Hoa chuối tách bỏ bớt phần già, thái mỏng, ngâm hoa chuối vào âu nước lạnh có pha một ít giấm hoặc chanh để hoa chuối không bị thâm đen.

bước 2

Bước 3:

- Tỏi, ớt giã nhuyễn, hòa tan hai thìa canh đường và hai thìa canh nước mắm, hòa cho đường tan, trộn tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh hoặc giấm.

- Lạc rang chín, giã thô.

bước 3

Bước 4:

- Thịt gà dùng tay sạch xé nhỏ, trộn hoa chuối, thịt gà thêm bát nước mắm vào âu sạch, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Khi dùng gắp hoa chuối, thịt gà ra đĩa, bên trên rắc lạc rang và rau húng quế lên bề mặt, có thể dùng kèm với cơm hoặc bánh phồng tôm.

bước 4

Vậy là đã hoàn tất món nộm hoa chuối trộn thịt gà đông tảo rồi, đây là món ăn dễ làm và dùng cùng bữa cơm hàng ngày sẽ giúp bạn không bị ngấy bởi món ăn khác. Chúc các bạn ngon miệng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: