Danh mục tin tức

Cách nấu món súp gà đông tảo ngô non

Ga dong tao - Các món súp luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn vào những ngày tiết trời đông lạnh, hương vị thơm ngon, ấm nóng và sự hòa quyện của nhiều loại thực phẩm luôn khiến người thưởng thức có những cảm nhận hết sức đặc biệt. Để làm phong phú thêm thực đơn các món súp cho chị em phụ nữ lựa chọn, cachlam9.com sẽ hướng dẫn nấu súp gà thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày đông lạnh nhé.

Cách nấu súp gà đông tảo

Nguyên liệu nấu súp gà đông cảo

- Gà: ½ con, bạn nên chọn gà kiến hoặc gà tam hoàng để thịt gà thêm săn chắc, thơm ngon nhé;
- Chả giò lụa: 200g;
- Ngô non tách hạt: 100g;
- Nấm rơm: 100g;
- Cà rốt: 1 củ;
- Hành tây: 1 củ;
- Trứng gà: 2 quả;
- Hành lá, ngò rí: 100g;
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, hạt tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu súp gà, cach nau sup ga

- Thịt gà: Làm sạch, luộc chín vừa với 1 lít nước có pha ½ thìa muối, lọc thịt riêng xương riêng:

+ Phần thịt gà: Xé miếng nhỏ vừa;

+ Phần xương gà: cho vào nồi nước luộc gà, ninh với lửa nhỏ trong 30-45 phút, lọc lấy nước dùng. Bạn cần lưu ý khi nước sôi phải dung thìa lớn vớt hết phần bọt bên trên để nước dung được trong nhé;

- Cà rốt: Làm sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu;

- Ngô non tách hạt: Rửa sạch, để ráo;

- Nấm rơm: Rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, cắt làm đôi;

- Trứng: Đập ra bát, đánh tán;

- Chả giò lụa: Thái sợi;

- Hành tây: Làm sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng;

- Hành lá, ngò rí: Làm sạch, thái mịn, phần đầu hành băm nhuyễn.

Thực hiện nấu súp gà đông tảo

- Phi thơm phần đầu hành băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn;

- Cho nước dùng vào, đến khi sôi bạn tiếp tục cho ngô non, cà rốt vào đun khoảng 5 phút thì cho thịt gà, nấm rơm vào để thịt không bị nhừ;

- Nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn;

- Đổ trứng đã đánh tan vào nồi súp đang sôi đồng thời nhanh tay khuấy đều để trứng không bị kết dính lại với nhau;

- Tiếp tục cho chả giò lụa thái sợi, hành tây vào rồi tắt bếp;

- Sau đó, bạn rắc vào nồi súp ½ thìa hạt tiêu và hành lá, ngò rí đã thái mịn là bạn đã có món súp thơm ngon, hấp dẫn cho ngày đông lạnh rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món súp gà đông tảo

- Món súp gà có vị ngọt thanh, vừa ăn;

- Thịt gà ngọt ngon, vừa chín, không quá mềm;

- Ngô non, cà rốt, nấm rơm chín vừa, thơm ngon;

- Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện rất hợp vị của thịt gà, nấm rơm, chả giò lụa, ngô non, cà rốt rất đậm đầ và hấp dẫn;

- Với món súp gà này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mỳ đều rất ngon nhé;

Với hướng dẫn nấu súp gà thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày đông lạnh rất đơn giản trên đây sẽ giúp bạn mang lại cho gia đình mình một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và ấm áp cho những ngày đông lạnh giá. Không những thế món ăn này cũng rất phù hợp để bạn bổ sung vào thực đơn những bữa tiệc đãi khách, những buổi họp mặt cuối tuần của gia đình bạn nữa đấy. Chúc bạn chế biến món súp này thành công và ăn ngon miệng nhé

 Nguồn: http://cachlam9.com/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: