Danh mục tin tức

Chủ nhật vào bếp làm món gà đông tảo xào nấm kim châm

Thông thường những ngày nghỉ như thứ 7 , chủ nhật rảnh rỗi bạn thường làm gì? Mình thì rất thích vào bếp nấu nướng những món ăn ngon cho gia đình hoặc bạn bè thưởng thức. Hôm nay mát trời mình chợt nghĩ ra một món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn đó là món gà đông tảo xào nấm kim châm. Các bạn đã nghe và ăn thử món này bao giờ chưa? MÌnh đã ăn thử món này đợt đi sinh nhật đứa bạn, trời ơi, ăn xong là mê liền, vì nó quá ngon, mình đã tìm hiểu và làm thử đã thành công, chính vì thế hôm nay mình quyết định sẽ hướng dẫn các bạn làm món gà đông tảo xào nấm kinh châm , các bạn hãy cùng mình vào bếp học làm mòn này nhé!

Tham khảo thêm các món ăn ngon từ gà đông tảo:

- Cách làm món nộm gà đông tảo

- Gà đông tảo xào xì dầu cực ngon mà dễ làm

cách làm món gà đông tảo xào nấm kim châm

Để làm món ga dong tao xào nấm kinh châm đầu tiên hãy chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau đây nhé!

– Thịt ức gà đông tảo: 200 gr
– Nấm kim châm: 1 túi
– Hành hoa, hành khô, mùi ta, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu hào, dầu mè, dầu ăn.

Giờ thì bắt tay vào chế biến món này thôi nào!

chuẩn bị thịt gà đông tảo rửa sạch

Đầu tiến rửa sạch thịt gà đông tảo rồi thái thịt thành những miếng dài mỏng. Sau đó bạn ướp thịt gà đông tảo với một chút dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, bột canh và hạt nêm rồi để cho thịt thấm gia vị trong vòng 15-20 phút.

nấm kim châm rửa sạch

Tiếp theo là lấy nấm kim châm cắt bỏ chân rửa sạch, đem chần sơ trong nồi nước đun sôi cùng một ít muối.

hành rửa sạch thái nhỏ

Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa, mùi ta nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ.

xào thịt gà đông tảo và nấm kim châm thật săn

 Sau khi chuẩn bị sơ chế xong các nguyên liệu bạn bắt đầu chế biến, bật bếp rồi bắc chảo lên , cho chút dầu ăn vào chảo, đổ hành khô băm nhỏ phi thơm lên , rồi cho gà đông tảo vào xào. Đảo thật đều cho đến khi gà đông tảo chín thì cho nấm kim châm vào. Lại tiếp tục đảo thật đều vài lần rồi rắc hành hoa, mùi ta thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm tí xíu hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho gà đông tảo xào nấm kim châm ra đĩa.

Yêu cầu của món ăn: gà đông tảo xào nấm kim châm phải vừa tới, không quá nát và gà cũng không bị rai để giữ được vị ngọt của gà và nấm.

Chúc các bạn thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: