Danh mục tin tức

Chữa đau đầu mệt mỏi nhờ món gà đông tảo hầm ngải cứu

Khi cơ thể mệt mỏi hãy tẩm bổ cho mình những món ăn bổ dưỡng, trong số những món ăn giàu chất dinh dưỡng và giúp bồi bổ cơ thể phải kể đến món gà đông tảo hầm ngải cứu. Đây là một món ăn cực kỳ tốt cho cơ thể lúc mệt mỏi ốm yếu. Vì sao gà đông tảo hầm ngải cứu lại có tác dụng bồi bổ cơ thể, và cách chế biến món ăn này ra sao? Hãy cùng traigadongtao.vn tìm hiểu và học cách làm món gà đông tảo hầm ngải cứu nhé!

Xem thêm những món ăn ngon từ gà đông tảo:

- Gà đông tảo xào nấm kim châm 

- Gà hấp lá sen ngon không thể cưỡng nổi

Từ xa xưa vào thời vua chúa, gà đông tảo đã được xem là một giống gà quý, thường được dâng lên vua chúa để thưởng lãm. Vì giống gà này giàu chất dinh dưỡng vì vậy nó giúp tăng cường bồi bổ sức khỏe thể lực. Cho đến tận ngày nay gà đông tảo vẫn là một món ăn xa xỉ và chỉ có những ai sành ăn và có tiền mới dám thưởng thức. VÌ thế mà gà đông tảo có tác dụng chữa bệnh rất tốt, những người ốm yếu, bị bệnh có thể ăn món gà đông tảo hầm ngải cứu sẽ giúp người bệnh khỏe mạnh và nhanh phục hồi.

Để chế biến món này không khó, cái khó là bạn phải chọn được đúng loại gà đông tảo chuẩn, vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều người chăn nuôi gà đông tảo lai rồi rao bán là gà đông tảo gốc thuần chủng, vì thế bạn cần phải lưu ý khi chọn mua gà đông tảo để tránh tiền mất tật mang.

Những nguyên liệu cần phải có cho món gà đông tảo hầm ngải cứu như sau:

1.            Gà đông tảo 1 con khoảng 8 lạng đến 1 kg

2.            Ngải cứu tươi 2 lạng.

3.            Gia vị: Mắm, muối.

4.            1 túi thuốc bắc nhỏ

Cách nấu gà đông tảo hầm lá ngải cứu :

Bước 1: Nên chọn loại gà vừa phải đừng quá già hoặc quá non, sẽ khiến gà không mềm mà lâu chín, gà đông tảo làm sạch sẽ, xong xát muối và rửa sạch để khỏi mùi hôi. Chặt gà thành 4  miếng to hoặc có thể để nguyên cả con gà cũng được.

Rau ngải cứu nhặt lấy lá và ngọn sau đó rửa sạch để ráo nước.

Xếp rau ngải cứu, gà và thuốc bắc vào nồi, cho chút mắm vừa phải thôi nhé. Hầm cách thủy cho đến khi chín.

Đây là món ăn thường được người dân áp dụng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, bên cạnh đó rau ngải cứu còn có tác dụng chữa đau đầu giúp tuần hoàn máu lên não, nên rất tốt cho sức khỏe.

Món ăn này thưởng thức lúc nóng sẽ ngon và bổ dưỡng hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn: http://traigadongtao.vn/

Địa chỉ: Xóm Hiệp Tiến, Đông Tảo, Khoái châu, Hưng Yên

Tel: - Hotline: 091 87 68688

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: