Danh mục tin tức

Gà đông tảo nấu đông món ngon ngày tết 2016

Gà đông tảo nấu đông là một món ăn truyền thống đậm đà bản sắc của người dân Miền Bắc, cứ mỗi dịp đông sang đặc biệt là ngày lễ tết thì món gà đông tảo nấu đông không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Với hương vị đậm đà của nấm hương quyện với thịt gà thơm ngon bổ dưỡng, món ăn này sẽ khiến bạn không bị ngấy, vậy làm thế nào để chế biến được món ăn ngon này. Hãy cùng trại ga dong tao Ông Phúc trổ tài chế biến món gà đông tảo nấu đông này nhé!

cách làm món gà đông tảo nấu đông

Tham khảo thêm những món ăn chế biến từ gà đông tảo:

- bí quyết làm món gà đông tảo xào súp lơ

- Hướng dẫn cách làm món gà đông tảo nấu chuối xanh

Trước hết là khâu chuẩn bị nguyên liệu:

Nên chọn 1 con gà đông tảo hoặc gà ta xịn.

Mộc nhĩ 300 gram

Bì lợn 500 gram

Nấm hương  20 gram

Muối, gia vị, hạt tiêu.

Thao tác chế biến món gà đông tảo nấu đông

  • Ngoài nguyên liệu chính là gà đông tảo ra thì nguyên liệu không thể thiếu đó là mộc nhĩ và nấm hương. Nếu mọc nhĩ giúp món ăn không bị ngấy thì nấm hương tăng thêm hương bị thơm ngon cho món ăn. Bạn đem rửa sạc Mộc nhĩ, nấm hương sau đó ngâm với nước nóng cho nở ra.
  • Bì lợn làm sạch sau đó thái miếng vừa phải. Lưu ý để bì trắng và không bị hôi bạn có thể xát chanh hoặc muối lên bì lợn để làm sạch bì lợn.
  • Dùng kéo cắt bỏ phần chân của mọc nhĩ, sau đó cắt sợi  nhỏ vừa phải. Nấm hương cắt làm đôi
  • Tiếp đến là gà đông tảo, nếu bạn mua gà đã làm thịt sẵn thì về nhà bạn chỉ cần xát muối rồi rửa sạch sẽ. Sau đó bạn chặt thành từng miếng ăn vừa phải. Cho gia vị muối, hạt tiêu, vào gà ướp.
  • Gà đông tảo sau khi ướp bạn cho vào nồi xào cho săn lại, nêm gia vị cho vừa ăn và cho mộc nhĩ, nấm hướng vào đảo đều.
  • Cho 1 chút nước vào gà sao cho xấp xỉ mặt thịt gà. Lúc này bạn cho bì lợn vào ninh cùng thịt gà, nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Độ dai của phần keo tùy thuộc vào lượng bì bạn cho vào ninh, càng cho nhiều da thì món thịt đông càng dễ đông, keo chắc.
  • Qúa trình đun sôi nước bạn nên gạt bỏ phần bọt trên mặt nước, để giúp món ăn thơm ngon và có màu sắc đẹp hơn.
  • Đun nhỏ lửa khi nấu đông vừa đỡ tốn gas vừa giúp chất keo trong da lợn tiết ra dễ hơn.

.     -    Sau khi thịt gà chín mềm tắt bếp sau đó để nguôi rồi cho vào tủ lạnh để thịt gà đông lại.

Lưu ý món ăn này cần phải để đông rồi hãy thưởng thức. Khi ăn nên dùng dao sắn từng miếng ra đĩa để thịt gà không bị vỡ.

Để món ăn thành công thì ngoài cách chế biến bạn chú ý nên chọn gà đông tảo hoặc gà ta, nếu chọn loại gà khác thì món ăn sẽ không ngon , mất đi độ săn chắc của miếng thịt.

Chúc các bạn thành công với món ăn tuyệt ngon cho dịp lễ tết.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: