Danh mục tin tức

Gà đông tảo đắt hàng vì dân sợ gà "mía" Trung Quốc

Từ lâu nay Thịt gà luôn là loại thực phẩm phổ biến quen thuộc đối với người Việt Nam. Không chỉ thơm ngon, bỏ dưỡng thịt gà còn cho là món ăn sang và hay làm dịp lễ tết. Thế nhưng do nhu cầu ăn thịt gà của người dân khá cao, vì thế trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều loại gà không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hiện có loại ‘gà mía’ luộc sẵn giá rẻ nhưng nhiều người sợ không dám ăn. Trong khi đó, do ga dong tao “xịn” quá đắt đỏ, nhiều thực khách sành ăn đã chọn mua gà đông tảo lai.

Hiện một loại gà mà dân buôn gọi là gà mía đang được bày bán với giá khá rẻ. Gà luộc sẵn chỉ việc thưởng thức giá 130.000 đồng/con. Có thể hỏi mua loại gà này khi đã sơ chế và ướp đá. Giá tại chợ đầu mối khoảng 60.000-70.000 đồng/con.

Nhiều người cho biết, loại 'gà mía' này da dai, giòn song thịt không thơm, nước không ngọt. Hỏi về xuất xứ, mỗi cửa hàng một cách giải thích: khi thì gà mía, nơi thì gà Bắc Giang, có nơi bảo là gà quê đẻ nhiều lứa...

gà-mía, gà-Đông-Tảo, hóa-chất, hàn-the, Facebook, kinh-doanh-trên-mạng, thu-thus, ô-tô, đào-Tết, đổi-tiền

Giá gà mía nguyên con luộc lên bán chỉ với giá 130.000 đồng (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nhiều tiểu thương buôn gà có kinh nghiệm nghi ngờ đây là gà nhập từ Trung Quốc, để bảo quản về đến Việt Nam sẽ cần rất nhiều loại ‘hương liệu’. Nhiều chuyên gia thực phẩm cho hay, người tiêu dùng cần cảnh giác với một số hóa chất thường được dùng để bảo quản khá phổ biến như hàn the, chất chống thối...

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: