Danh mục tin tức

Gà đông tảo hấp lá chanh thơm ngon khó cưỡng

Nói đến thịt gà thì gia vị thường đi kèm không thể thiếu đó là lá chanh, thông thường khi  chế biến  món gà đông tảo luộc hay bất kỳ loại gà nào thì người ta thường rắc 1 chút lá chanh thái mỏng lên trên con gà, mùi thơm của lá chanh kết hợp với thịt gà sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn. Để biến tấu thịt gà với lá chanh, traigadongtao.vn sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn mới rất hấp dẫn và phù hợp với thời tiết nắng nóng này, đó là món gà đông tảo hấp lá chanh. Mùi thơm nồng của lá chanh kết hợp với vị ngọt và dai dai của thịt gà chắn chắn sẽ khiến bạn nao lòng. Nào cùng vào bếp để chuẩn bị và chế biến món gà đông tảo hấp lá chanh nhé.

Mời bạn xem thêm các món ngon từ gà đông tảo:

- Canh gà đông tảo hầm hạt sen

- Gà đông tảo hấp muối

cách làm món gà đông tảo hấp lá chanh

Nguyên liệu cần có cho món  ga dong tao hấp lá chanh như sau:

+ 1 con gà đông tảo
+ Dầu ăn + dầu mè
+ 1 nắm lá chanh
+ Vài tép tỏi
+ Muối, tiêu, đường, bột ngọt
+ Nước mắm ngon
+ 2 trái chanh
+ 3 trái ớt
+ 20gr bột nghệ vàng

 

Cách làm gà đông tảo hấp lá chanh:

– Trước hết bạn làm gà đông tảo sạch sẽ, sau khi làm sạch, để ráo ta dùng dao nhọn xăm khắp bụng gà rồi ướp tiêu, đường, bột ngọt, muối, tỏi băm và dầu mè trong khoảng 1 giờ. Lưu ý bạn ướp lượng gia vị cho vừa phải là được.

– Lá chanh thái chỉ thật nhỏ, ớt tỉa hoa rồi ngâm nước cho nở, băm nhuyễn tỏi.

– Hấp cách thủy gà khoảng 35-40 phút.

-Khi gà  đông tảo đã chín ta nhấc khỏi bếp hấp rồi quét một lớp bột nghệ quanh thân gà rồi dùng dao sắc chặt miếng vừa ăn.

– Bày gà ra đĩa rồi trang trí với hoa ớt và lá chanh thái sợi.

Lưu ý:

Gà hấp có màu vàng, da căng mọng và thịt chín đều. Khi ăn bạn có thể dùng với nước bột canh chanh và ớt. Nếu không khách sáo bạn có thể dùng tay xé thịt gà và thưởng thức vị ngọt và miếng thịt gà dai chắc kèm với mùi thơm nồng nàn của lá chanh, thật sự là tuyệt vời phải không nào!

Chúc các bạn ngon miệng!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: