Danh mục tin tức

Gà đông tảo nấu mẻ say đắm lòng người

Gà đông tảo nấu mẻ - một món ăn mới lạ, nhưng lại rất dễ ăn phù hợp với tất cả mọi người, với vị chua dịu của mẻ, thịt gà mềm nhừ thơm ngậy. Chắc chắn sau khi thưởng thức bạn sẽ note ngay vào cẩm nang nấu ăn của mình. Vậy làm thế nào để chế biến món gà đông tảo nấu mẻ vừa ngon vừa chuẩn công thức? Traigadongtao.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món ăn này nhé!

Xem thêm:

- Gà đông tảo nấu măng

- gà đông tảo nấu nấm đông cô

cách làm món gà đông tảo nấu mẻ

Một điều lưu ý khi làm món này đó là bạn phải chọn mua thịt gà đông tảo thuần chủng, hoặc gà ta xịn, thì thịt gà chắc và thơm không bị nhão. Ngoài ra mẻ bạn cũng phải mua mẻ xịn , những loại mẻ ngoài chợ thường không đảm bảo chất lượng vệ sinh, nếu bạn có người quen làm mẻ hoặc bạn có thể tự chế biến mẻ là cách tốt nhất.

Món ăn này mình hướng dẫn các bạn nấu cho khoảng 5,6 người ăn.

Nguyên liệu chế biến món ga dong tao nấu mẻ  như sau:

Thịt gà: 1 con gà đông tảo hoặc gà ta

Mùi tàu: 5 cây

Hành lá: 3 cây

Hành khô: 2 củ

Mẻ: 2  thìa canh

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, mì chính, dầu ăn

Các bước làm món gà đông tảo nấu mẻ:

Trước hết bạn làm sạch gà đông tảo, rửa sạch để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính để 20 phút cho ngấm.

-Hành khô bỏ vỏ đập dập rồi băm nhỏ.

- Rửa sạch hành và lá mùi tàu thái chỉ nhỏ

- Trước khi cho mẻ vào nấu bạn phải lọc mẻ, mẻ ngấu lọc qua rây, lấy khoảng 2 thìa canh nước đặc.

- Làm nóng chảo, phi thơm hành khô, cho thịt gà vào đông tảo vào đảo đều, cho mẻ vào đảo cùng cho ngấm vào thịt gà.

- Đổ chừng 1 lít nước đun sôi, nêm 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm.

- Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút tới khi gà chín thì cho hành, mùi tàu thái nhỏ vào, rồi tắt bếp, múc ra tô, ăn nóng.

Yêu cầu món ăn: Thịt gà mềm, gia vị nêm nếm vừa vặn, đặc biệt là độ chua của mẻ không được chua gắt, chua dịu nhẹ sẽ ngon hơn. Khi thưởng thức món ăn này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: