Danh mục tin tức

Gà đông tảo rang lá lốt ấm cúng bữa cơm gia đình

Bạn đã bao giờ thưởng thức món gà đông tảo rang lá lốt  chưa? Chắc  chắn sau khi  thưởng thức món ăn này bạn sẽ thích thú vì đây là món ăn ngon, mùi thơm của lá lốt hòa quyện với thịt gà ăn với cơm nóng thì ngon hết xảy. Vậy bí quyết để chế biến món ăn này là gì? Hãy cùng tham khảo các bước sau đây nhé!

Xem thêm:

- Măng tây xào thịt gà đông tảo 

- Cách làm gà đông tảo rang me

ga dong tao rang la lot

Nguyên liệu để chế biến món ga dong tao xào lá lốt như sau:

 - 1 con gà đông tảo

 - 1 bó lá lốt (8-9 cái lá)

 - Hành khô, hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt bột.

Cách rang gà đông tảo với lá lốt:

 1. Thịt gà đông tảo rửa sạch, để ráo nước sau đó bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, tiếp đó bạn ướp thịt gà với hành khô băm nhuyễn, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, trộn đều ướp khoảng 2-3 tiếng.

2. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

3. Bạn đổ dầu vào chảo, rồi bật bếp, sau đó cho gà vào chảo chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra cho ráo dầu. Chiết bớt dầu ra bát, để lại chút dầu trong chảo sau khi gà đã rán xong.

gà đông tảo rang lá lốt ngon ma lạ

 4. Phi tỏi thơm thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, ít ớt bột, một thìa nhỏ đường, một ít nước lọc đun sôi.

 5. Cho gà đông tảo đã rán vào đảo đều với hỗn hợp gia vị. Đến khi hỗn hợp bám đều quanh miếng gà, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho lá lốt vào đảo đều tay, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

6. Món ăn đậm đà thơm ngậy sẽ rất hợp với những ngày thu se se lạnh và phù hợp với những bữa cơm gia đình.

Chúc bạn thành công!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: