Danh mục tin tức

Học cách làm món canh gà đông tảo nấu chôm chôm lạ mà ngon

Gà đông tảo nấu chôm chôm một món ăn mới toanh và chắc hẳn rất ít thực khách biết đến món ăn này. Tuy lạ nhưng món ăn này lại được lòng người bởi  sự kết hợp giữa mùi vị chôm chôm ngọt thanh làm cho món gà đông tảo nấu mềm mại đây là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ. Hãy cùng traigadongtao.vn học cách làm món canh gà đông tảo nấu chôm chôm này nhé!

Mời bạn xem thêm:

- Cách làm món gà đông tảo nấu mẻ

- Cách làm món gà đông tảo nấu nấm đông cô

 Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh ga dong tao nấu chôm chôm

  • 500g chôm chôm
  • 400g đùi gà đông tảo
  • Nước tương, cà paste
  • Tỏi bằm, hành tím bằm
  • Đường, muối, hạt nêm
  • Dầu ăn

 Cách làm món canh gà đông tảo nấu chôm chôm như sau

Bí quyết làm món canh gà đông tảo nấu chôm chôm

  •  Đùi gà đông tảo rửa sạch, lóc bỏ lớp xương, ướp gà với 1 muỗng súp nước tương để khoảng 5 phút.
  •  Bắc chảo nóng, cho gà vào chiên sơ.
  •  Chôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy phần cùi thịt, bỏ hạt.
  •  Gà sau khi chiên sơ, ướp gà với muối, đường, hạt nêm, cà paste cho thấm gia vị.
  •  Bắc nồi, đun nóng, cho một muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho gà vào xào sơ.
  •  Thêm nước lọc và nấu sôi gà, cho chôm chôm vào hầm chín tới, cho tiếp một ít bột mì làm nước sệt lại, nêm nêm gia vị vừa ăn.
  •  Múc gà ra tô, dùng nóng với bánh mì, cơm…

Món ăn này lạ nhưng lại hấp dẫn bởi mùi thơm thanh dịu nhẹ của chôm chôm hòa quyện với thịt gà. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú với món ăn độc đáo lạ này. Chúc các bạn ngon miệng với món gà nấu chôm chôm này nhé.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: