Danh mục tin tức

Hướng dẫn làm món trứng gà rán thập cẩm ngon bổ rẻ

Trứng gà là một loại thực phẩm phổ biến, thường có trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Với giá trị dinh dưỡng cao, lại có giá thành rẻ, trứng gà được các bà nội trợ lựa chọn đầu tiên.

Xem thêm:

- Cách làm món gà rô ti ngon

- cách làm món gà đông tảo nấu nấm đông cô

Tuy nhiên các món ăn chế biến từ trứng gà thường ít, chỉ thực hiện xoay quanh các món trứng rán, trứng luộc, để biến tấu món ăn thêm phần hấp dẫn,  traigadongtao.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món trứng gà đông tảo rán thập cẩm. Chắc chắn sẽ là một món ăn thú vị và hấp dẫn cho bữa cơm nhà bạn. Cùng bắt tay vào làm món trứng gà đông tảo rán thập cẩm nhé!

Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau đây:

Trứng gà: 4 quả, bạn nên sử dụng trứng gà đông tảo, nếu không có thì bạn mua trứng gà ta sẽ ngon hơn và lòng đỏ cũng có màu vàng ánh, đẹp mắt hơn nhé.

Nấm rơm: 100g.

Thịt heo nạc: 100.

Sữa tươi: 2 thìa canh.

Hành lá: 100g.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu. ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi.

Cách làm món trứng ga dong tao rán thập cẩm như sau:

Đầu tiên bạn đập trứng vào bát to, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tiếp đó là thịt nạc rửa sạch sẽ băm nhuyễn với hành khô, trộn hạt nêm, hạt tiêu và dầu ăn mỗi gia vị khoảng ½ thìa nhỏ nhé.

-Thái nhỏ hành lá.

- Nấm: rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, thái lát mỏng theo chiều dài của nấm, để ráo nước.

Đổ hỗn hợp thịt đã băm nhuyễn + nấm + ½ chỗ hành lá vào bát trứng, đánh thật nhuyễn, sao cho tất cả đều quyện vào nhau thật đều.

-Bật bếp rồi bắc chảo lên cho dầu ăn vào chảo đun đến khi dầu nóng bạn vặn nhỏ lửa đổ hỗn hợp trứng đều khắp mặt chảo.  Lưu ý nên  dùng loại chảo lớn để trứng và các thành phần trong trứng chín đều nhé.

- Trong quá trình rán bạn nghiêng các góc của chảo để món trứng chín đều, đậy nắp chảo khoảng 2 phút để trứng vùa chín bằng nhiệt vừa chín bằng hơi;

- Khi trứng đã chín một mặt, bạn lật ngược trở lại mặt kia cho trứng chín vàng;

- ½ chỗ hành còn lại bạn rắc đều lên bề mặt của trứng và 1 chút hạt tiêu. Khi thấy trứng chín vàng đều. Bạn tắt bếp. cho trứng ra đĩa. Dùng dao nhọn cắt thành 8 miếng. Có thể bày vài cái rau mùi thơm lên bề mặt trứng cho đẹp mắt.

Lưu ý: Để món ăn đạt yêu cầu, trứng phải chín vàng, thơm ngậy, thịt nạc chín mềm, không bị khô và món ăn có vị nêm nếm vừa phải. tùy vào khẩu vị của từng người. Đây là món ăn bổ dưỡng nên các bạn có thể thực hiện trong các bữa ăn cho gia đình mình nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: