Danh mục tin tức

lòng gà đông tảo xào miến đơn giản mà ngon miệng

Nếu như thịt gà đông tảo làm người ta say đắm bởi độ săn chắc và thơm ngậy thì những bộ phận khác như lòng, mề gà đông tảo lại được tận dụng để chế biến những món xào cực kỳ ngon và hấp dẫn, ắt hẳn các bạn cũng đã từng thưởng thức món lòng mề gà đông tảo xào miến, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món này, trông đơn giản vậy thôi chứ để chế biến sao cho ngon cũng là một nghệ thuật đấy. Bài viết này traigadongtao.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món lòng gà đông tảo xào miến cực ngon và hấp dẫn.

Xem thêm những món ngon từ gà đông tảo:

- Đùi gà đông tảo rim mật ong

- Cách làm cánh gà đông tảo chiên xù cực ngon và giòn

LÒng gà đông tảo xào miến

Trước hết nguyên liệu cần có cho món này như sau:

Lòng gà đông tảo: 2 bộ;

Rau mùi: 0,2 lạng;

Thịt ba chỉ: 1 lạng;

Hành hoa: 0,5 lạng; 

Miến: lạng;

Hạt tiêu: 0.2 lạng;

Hành khô: 0.3 lạng;

Mộc nhĩ: 0,1 lạng;

Mắm muối, mì chính

Bắt đầu vào chế biến món lòng ga dong tao xào miến nhé!

Đầu tiên là bạn sơ chế những nguyên liệu đã chuẩn bị:

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

Lòng gà đông tảo  làm sạch, để ráo. Tim ga thái miếng mỏng, ruột cắt khúc 2 - 3cm, mề chía hoa, thái miếng. Tiết luộc chín, thái dày. Cho tất cả vào bát sâu, ướp nước mắm, hành, hạt tiêu khoảng 30 phút.

Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, thái chỉ.

Miến ngâm nước nóng, vớt ra, cắt ngắn khoảng 12 – 15 cm.

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn. Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.

Bây giờ bắt tay vào xào thôi nào, bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng già, cho hành củ vào phi thơm, cho lòng gà vào xào chín xúc ra đĩa. Cho thêm mỡ rồi đổ miến vào xào, cho thêm mắm muối vừa ăn và một chút nước dùng, đun to lửa, đảo nhanh tay. Khi miến chín săn cho lòng, mộc nhĩ, hành hoa, mì chính vào đảo đều. Xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, ăn nóng.

Ok món ăn này đã hoàn tất, lưu ý các bạn một chút là với lòng mề bạn xào chín nhưng vẫn giữ được độ dai giòn của nó, tiếp là miến và hành tây không được để nát phải làm sao cho sợi miến vừa mềm nhưng không bị nát. 

Đây là món ăn đơn giản dễ làm nhưng rất ngon vì thế hãy chế biến cho mọi người trong gia đình cùng ăn nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: