Danh mục tin tức

Sau khi sinh con có được ăn thịt gà không?

Có rất nhiều chị em sau sinh có thắc mắc rằng “ Sau sinh có nên ăn thịt gà không?”. Ngày xưa các cụ quan niệm phụ nữ sau khi sinh con cần phải ăn uống kiêng khem để đảm bảo sức khỏe, điều này có đúng không? Và việc ăn thịt gà có sao không? Cùng http://traigadongtao.vn/ tìm hiểu nhé!

Mời bạn đọc xem thêm:

- Thịt gà đông tảo có lợi ích dinh dưỡng gì cho sức khỏe?

- Lưu ý những món ăn kỵ với thịt gà

Như các bạn đã biết thì phụ nữ sau sinh, chế độ dinh dưỡng  quan trọng vì một mặt giúp cơ thể người mẹ hồi phục sau khi sinh bị mất nhiều sức lực và cũng giúp duy trì nguồn dinh dưỡng quý giá nhất cho trẻ, đó là sữa mẹ.

kiêng khem sau sinh

Mặc dù một số kinh nghiệm truyền miệng về việc kiêng khem một số thực phẩm khi mang thai và sau đẻ (như thịt gà, xôi, rau cải, rau muống,…) nhưng cho tới nay, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh phải kiêng khem nhiều thứ như vậy, trong đó kiêng cả ăn thịt gà trong khi mang thai và sau đẻ mổ. Tuy nhiên, cũng nên kiêng một số các loại gia vị kích thích mạnh như ớt, hạt tiêu, dấm, các đồ uống có ga, đồ uống có cồn. Nên ăn uống điều độ, tăng cường số bữa ăn và nghỉ ngơi nhiều hơn khi mang thai, đặc biệt lưu ý tới việc uống đủ nước mỗi ngày (khoảng 1 - 1,5 lít nước).

Có nên ăn thịt gà sau sinh không?

Khoa học phân tích trong 100 gram thịt gà có 23,3 gram protein; lipit và các khoáng chất khác như can xi, phốt pho, sắt. Ngoài ra, thịt gà còn nhiều vitamin A, C, E có tác dụng ôn trung ích khí, ích tinh, dùng trị gầy mòn, tiểu nhiều lần, sinh đẻ ít sữa, hư nhiệt sau sinh.

Ví dụ phụ nữ khi sinh đẻ tần thịt gà với tam thất cầm máu, nâng cao sức khỏe, rối loạn kinh nguyệt dùng thịt gà hầm ngải cứu.

Chính vì vậy để đảm bảo cho sức  khỏe của mẹ và bé, bạn cũng không nên kiêng khem quá, kể cả thịt gà, để giúp cho mẹ có đầy đủ chất dinh dưỡng để nuôi con.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: