Danh mục tin tức

Tham khảo ngay cách làm món gà đông tảo sốt kiểu Nhật

Những món ăn của Nhật được nhiều người Việt yêu thích bởi  sự thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên, một món ăn không thể nhắc tới đó là món ăn gà đông tảo sốt kiểu Nhật. 

Mời quý khách xem thêm:

- Cách làm món gà đông tảo rô ti

- Cách làm món gà nướng muối ớt

Thịt gà đông tảo xốt theo kiểu nhật, nghe rất mới lạ phải không? ắt hẳn bạn sẽ rất thích thú khi thưởng thức món ăn này đấy nhé, nào hãy cùng trại ga dong tao ông phúc vào bếp chế biến món ăn này nhé!

hướng dẫn cách làm món gà đông tảo sốt kiểu Nhật

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà đông tảo sốt kiểu Nhật:

- 2 cái đùi gà đông tảo thuần chủng

- Một ít muối, rượu, tiêu xay

- Nước xốt:

- 30ml nước tương, 15ml rượu, 15g đường, 1/2 quả táo, 2 tép tỏi, nước ép gừng, nước bột ngô

Các bước chế biến món gà đông tảo sốt kiểu Nhật: 

- Lóc bỏ xương ga dong tao, dàn gà đông tảo giống ra thớt rồi rắc ít muối, tiêu và rượu lên.

- Xoa đều và để gà được ướp một lúc, sau đó bạn đặt ga dong cao lên khăn ăn để thấm ráo bớt nước.

- Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, rồi cho gà đông tảo vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu cả hai mặt.

- Cho nước tương, rượu, đường, tỏi băm, nước ép gừng vào bát, khuấy đều.

- Cắt nhỏ táo ra thành nhiều lát nhỏ.

- Tận dụng chảo vừa chiên gà đông tảo hưng yên, bạn cho nước tương và táo vào đun trên lửa lớn đến khi nước trong chảo sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa và đun thêm 10 phút nữa.

- Vớt bỏ táo, đồng thời cho nước bột ngô vào, khuấy đều.

- Cho giá gà đông tảo vào chảo, đảo đều một lúc rồi cho ra đĩa, xắt miếng vừa ăn.

Dù là hai món ngon từ thịt gà đông tảo hưng yên với hương vị khác nhau nhưng chúng đều có điểm chung là độ mềm ngọt và cực kì đậm đà ngon cơm!

Gà đông tảo sốt kiểu Nhật thế này sẽ mang đến cho bạn vị đậm đà vừa phải, thịt gà đông cảo mềm thơm và rất hài hòa để dùng cùng bát cơm nóng, bạn đừng quên rắc thêm chút rau mùi tươi xắt nhỏ nữa nhé. 

Chúc bạn ngon miệng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: