Danh mục tin tức

Thịt gà đông tảo kho trứng cút ăn là mê

Hắn là món thịt kho trứng cút đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta rồi phải không? Đó là món ăn dân giã và rất dễ làm đươc các bà nội trợ thường xuyên lựa chọn cho các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên thay vì thưởng thức một món ăn đã quá quen thuộc, bạn hãy đổi khẩu vị cho mình với nguyên liệu khác đó là món gà đông tảo kho trứng cút. Với hương vị đậm đà quyện với thịt gà thơm ngon ắt hẳn sẽ là món ăn rất đưa cơm. Hãy cùng traigadongtao.vn vào bếp làm món ăn này nhé!

Mời bạn đọc xem thêm món ăn chế biến từ thịt gà đông tảo:

- Các bước làm món gà om nước dừa thơm ngon

- Bí quyết làm măng tây xào thịt gà đông tảo 

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi).

20 quả trứng cút.

2 thìa nước màu.

1 củ hành khô, 1/4 củ gừng.

Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt.

2. Các bước chế biến món gà đông tảo kho trứng cút.

Hướng dẫn làm món gà đông tảo kho trứng cút ăn là mê

- Trứng cút rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc

- Trong khi luộc trứng bạn hãy rửa thịt gà rồi chặt thành từng miếng sao cho vừa ăn là được.

sơ chế gà đông tảo

- Tiếp theo bạn thái hành khô và gừng thành lát mỏng

- Lúc này trứng đã chín bạn vớt ra rồi bóc sạch vỏ trứng nhé.

- Đổ thịt gà + hành khô + gừng vào nồi ướp gia vị cho đầy đủ. Để màu thịt được hanh hanh vàng bạn có thể trưng đường để lấy nước hàng, hoặc bạn mua gói gia vị dùng để kho thịt cũng được.

- Sau khi đun bạn thấy nước cô cạn hãy đổ thêm 1 chút nước đun lửa thật to sau đó bạn vặn lửa nhỏ đun liu riu.

- Bạn đun khoảng 30 phút để thịt thật nhừ đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp được rồi!

- MÓn ăn này nên ăn kèm với cơm rất phù hợp thời tiết se se lạnh. Hãy cùng gia đình thưởng thức món gà đông tảo kho trứng cút cho bữa cơm ngon cuối tuần nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: