Danh mục tin tức

Tuyệt chiêu nấu món canh gà đông tảo mướp đắng và dứa

Mùa hè nắng nóng chắc hẳn bạn muốn chế biến và thưởng thức những món ăn thanh đạm mát mẻ để giải nhiệt, xua tan cái nắng nóng mùa hè, Có rất nhiều món ăn chế biến từ thịt ga dong tao tuy nhiên hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món canh thịt gà đông tảo nấu mướp đắng và dứa, vừa ngon bổ mà lại mát. Vị ngọt của gà, chút chua của dứa cùng vị đắng của mướp hòa quyện và cân bằng mang đến cho món canh hương vị riêng và ngon miệng.

Với món canh gà đông tảo nấu mướp đắng và dứa bạn chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu.

  • 300g thịt gà đông tảo (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
  • 1 quả mướp đắng cỡ vừa,
  • 1/4 quả dứa,
  • 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
  • Hạt nêm, muối, rau mùi.

Bạn chế biến món canh gà đông tảo nấu mướp đắng và dứa như sau

- Gà đông tảo xát muối sau đó bạn rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

Khổ qua thái miếng vừa ăn.

- Mướp đắng bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.

- Dứa cắt miếng vừa ăn.

- Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà đông tảo  vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).

Đun canh.

- Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho mướp vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.

- Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon. 

Vậy là với vài thao tác đơn giản đã hoàn thành xong món canh gà đông tảo nấu mướp đắng và dứa rồi. Bạn có thể ăn nguội cho đỡ nóng. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: